BOY อีกหนึ่งการ์ตูนอมตะชั้นดีแห่งยุค 90 จากปลายปากกาของ อ.ฮารุโตะ อุเมะซา

BOY

BOY อีกหนึ่งการ์ตูนอมตะชั้นดีแห่งยุค 90 จากปลายปากกาของ อ.ฮารุโตะ อุเมะซาว่า ตีพิมพ์ระหว่างปี พ.ศ.2535 – พ.ศ.2542 จำนวนทั้งหมด 33 เล่มด้วยกัน และเคยมีการทำเป็นอนิเมชั่นฉายในโทรทัศน์อีกด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งประเทศไทยมีบริษัททรูสปาร์ค ได้ลิขสิทธิ์ฉายการ์ตูนเรื่อง BOY ในปี พ.ศ.2540 ระหว่างเดือนเมษายน – กันยายน ทั้งหมด 25 ตอนด้วยกัน

BOY

               เรื่องราวของ BOY เล่าถึงเด็กหนุ่มที่ไล่ตามความฝัน โดยตัวเอกของเรื่องคือ ฮิบิโน่ ฮาเรลูย่า เด็กมัธยมปลายปี 1 ที่ใฝ่ฝันอยากจะครองโลกใบนี้ เขาเป็นเด็กที่ถือได้ว่าแข็งแกร่งที่สุดใน ญี่ปุ่น เลยก็ว่าได้ มีความพิเศษคือสามารถหยิบของต่างๆ ออกมาจากกลางหลัง ซึ่งอาวุธประจำกายของเขานั้นจะเป็นไม้เบสบอลกับกระทะเหล็ก เป็นคนที่ไม่กลัวใครและไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายครอบครัวรวมถึงเพื่อนเด็ดขาด เขาอาศัยอยู่กับพ่อที่เป็นบาทหลวง การ์ตูนออนไลน์

ส่วนตัวรองอีก 3 คนที่มีความสำคัญไม่แพ้กันในเรื่อง BOY คือ อิชิโจ มาโกโตะ

ที่อยากจะเป็นนักร้อง, โอกาโมโตะ เคียวชิโร่ ฝันอยากจะไปฝรั่งเศสเพื่อเรียนรู้การวาดภาพ และ ยามานะ มิจิรุ ที่อยากเดินตามความฝันของพี่ชายในการทำเครื่องเงินและยังเป็นแฟนสาวของโอกาโมโตะด้วย ทั้งหมดได้เจอกับเรื่องร้ายกันมาตลอดระยะเวลา 1 ปี จนสุดท้าย อิชิโจ ตัดสินใจชวน ฮิบิโน่ ให้มาร่วมวงดนตรีด้วยกันในฐานะนักร้องนำ ส่วน เคียวชิโร่ นั้นได้เดินทางไปฝรั่งเศสสมใจ แต่ มิจิรุ ไม่ได้มีบอกว่าเธอได้ไปเรียนทำเครื่องเงินเพิ่มเติมหรือเปล่า

BOY

               ในแง่คิดของการ์ตูนเรื่อง BOY นั้นจะสอนให้ทุกคนไล่ล่าตามความฝันที่ตัวเองต้องการแม้ว่าหนทางจะมีขวากหนามรอแค่ไหนก็ตาม และยังเผยในมุมมือของสังคมที่มีความชั่วร้ายต่างๆ นาๆ คอยหลอกผู้คน คอยทำลายกัดกร่อนให้คนหลงทางเข้าสู่ด้านมืด และมีแง่มุมในอีกหลายด้านด้วยกันถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่โดนใจวัยรุ่นในยุคนั้นเป็นอย่างมาก ปัจจุบันอาจจะหารวมเล่นได้ยากหน่อย แต่มีให้อ่านอยู่ในเว็บไซต์ สามารถค้นหากับทาง Google ได้เลย