Get Backers อย่างนี้ต้องเอาคืน ตะลุยไปกับ 2 หนุ่มแห่ง GB ย้อนไปปี 1999

Get Backers

ย้อนกลับไปในปี 1999 ยูยะ อาโอกิ ร่วมกับ รันโด อายามิเนะ ปล่อยการ์ตูนมังงะที่มีชื่อเรื่องว่า Get Backers (อย่างนี้ต้องเอาคืน)” ออกมาซึ่งได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลายทั้งในประเทศญี่ปุ่นและหลายๆ ประเทศ กับเรื่องราวของ 2 หนุ่มนักทวงของ ที่ต้องเข้าไปวุ่นวายกับเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน พร้อมกับการคลี่คลายที่มาที่มาไปของทั้งสองคนและสิ่งก่อสร้างที่เรียกว่า “มุเคนโจ” สถานที่ที่ดูเหมือนว่าทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกเริ่มต้นจากจุดนั้น

Get Backers

            Get Backers 2 หนุ่มนักทวงของกับพลังอันเหลือเชื่อ

                เรื่องราวของ Get Backers (อย่างนี้ต้องเอาคืน) จะกล่าวถึง 2 คู่หูที่ทำงานเป็นนักทวงของโดยพวกเขานั้นเป็นรุ่นที่ 3 บัน มิโด้ บัน และ อามาโนะ กินจิ แม้จะมีนิสัยทะลึ่งตึงตังไปบ้างแต่ฝีมือการต่อสู้นั้นอยู่ในระดับแนวหน้า รวมถึงดวงตาที่สะกดจิตคนได้ เช่นเดียวกันกับ กินจิ ที่ดูใสๆ ไม่มีพิษภัยแต่หากโมโหขาดสติขึ้นเขาจะกลายเป็น “ราชาสายฟ้า” พร้อมทำลายทุกสิ่ง ในอดีตทั้งสองคนเคยห้ำหั่นกันจนเกือบตาย แต่นั่นทำให้ทั้งคู่ได้กลายมาเป็นเพื่อนรักกันและช่วยเหลือกัน โดยบันนั้นต้องการให้กินจิคุมสติและห้ามกลายเป็นราชา เช่นเดียวกันกินจิที่คอยห้ามบันไม่ให้กลายเป็นปีศาจ การ์ตูนออนไลน์

            มุเคนโจ จุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง

                ในGet Backers(อย่างนี้ต้องเอาคืน) จะมีสิ่งก่อสร้างแห่งหนึ่งถูกเรียกว่า “มุเคนโจ” โดยภายนอกเป็นตึกร้างขนาดใหญ่ แต่ภายในกลับซ่อนความลับเอาไว้มากมาย มีการแบ่งชั้นเอาไว้ตั้งแต่ “โลว์เออร์ ทาวน์”, “เบรนทรัสต์” และ “บาบิลอน ซิตี้” โดยชั้นสูงสุดคือ บาบิลอน ซิตี้ กินจิเคยได้มาแล้วซึ่งเป็นโลกที่แตกต่างจากที่พวกเขาเคยอาศัยอยู่ ไม่มีทั้ง มุเคนโจ ไม่มีการต่อสู้ รวมถึงได้เจอกับแม่แท้ๆ ของตนเอง ทำให้เขารู้ว่าตัวเองนั้นมาจากบาบิลอน ซิตี้ แต่สุดท้ายกินจิเลือกที่จะทิ้งทุกอย่างและกลับมาอยู่กับทุกคนในโลกเดิมอีกครั้ง

Get Backers

                สำหรับเรื่องราวของGet Backers(อย่างนี้ต้องเอาคืน) นั้นจบลงตอนที่ กินจิ กลับมาจาก บาบิลอน ซิตี้ และกลับมาใช้ชีวิตตามปกติอีกครั้ง ซึ่งเนื้อถัดจากนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมา แต่หลายคนคาดการณ์ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องที่จะพาไปถึงแม่ของบัน ว่าจะเป็นใคร แต่ตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ ออกมาต้องรอกันต่อไป

Related Posts