Luca อะนิเมชั่นในเครือของ Pixar ที่วางแผนเข้าฉายในโรงภาพยนต์กลางปี 2021

Luca

ต้องยอมรับเลยว่าอะนิเมชั่นใน Disney+Hotstar นั้นมีให้เราเลือกดูมากมายเลยจริงๆ วันนี้เราอยากจะมาแนะนำหนึ่งในเรื่องที่หลายคนดูแล้วประทับใจนั่นคือเรื่อง Luca เป็นอะนิเมชั่นในเครือของ Pixar ที่วางแผนเข้าฉายในโรงภาพยนต์กันตั้งแต่ช่วงกลางปี 2021 แต่ก็เจอผลกระทบจากโรคระบาดโควิด-19 จึงทำให้กระแสไม่ค่อยดีอย่างที่ควรจะเป็น โดยเนื้อเรื่องของอะนิเมชั่นเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเงือกหนุ่ม 2 คน บนโลกมนุษย์ ซึ่งในเรื่องจะมีทั้งความประทับใจในเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างเพื่อน

เรื่องราวความรัก ความห่วงใยของคนในครอบครัว รวมถึงการไว้ใจซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความพยายามทำในสิ่งที่เราต้องการถึงแม้จะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนมาขัดขวาง  ก็ไม่อาจจะต้านทานความต้องการ และความพยายามของเราได้ อะนิเมชั้นสามารถรับชมได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เพราะด้วยเนื้อหาของเรื่องราวนั้นครอบคลุมได้ทุกเพศทุกวัย เรียกได้ว่าใครไม่ดูอาจจะพลาดอะนิเมชั่นดีๆ เรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ การ์ตูนออนไลน์

ความรัก มิตรภาพ และความไว้ใจ จะทำให้เรามีความกล้าเหมือน Luca

เรื่องราวการเดินทางของ Luca นั้น เกิดขึ้นในหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ชายฝั่งทะเลของอิตาลี โดยหมู่บ้านแห่งนี้มีความเชื่อเกี่ยวกับปีศาลใต้ท้องทะเล ที่มีความโหดเหี้ยม น่ากลัวยิ่งนัก จึงทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดกลัว อีกทั้งยังจ้องจะฆ่ามันอีกด้วย แต่ใครจะรู้ว่าอันที่จริงแล้วสัตว์ประหลาดนั้นคือ ครอบครัวของเงือกที่อยู่ใต้ทะเลนั่นเอง และพวกเขาก็ต่างพากันหวาดกลัวมนุษย์เช่นกัน วันหนึ่งเมื่อเงือกหนุ่มอย่างLucaบังเอิญได้ขึ้นมายังโลกมนุษย์ และได้พบกับอัลเบอร์โต้  ทั้งสองจึงรู้จักกัน หลังจากนั้น Luca ก็แอบพ่อ-แม่ ขึ้นมาเที่ยวเล่นอยู่บ่อยๆ จนทำให้ทั้งสองกลายมาเป็นเพื่อนซี้กันโดยปริยาย แต่แล้วความลับก็ไม่มีในโลก

Luca

เมื่อพ่อ-แม่ ของเขาได้รู้เรื่องราวการหนี้เที่ยว ก็โกรธเป็นอย่างมาก จึงจะส่งเขาไปอยู่กับลุงในที่อันแสนไกล เมื่อ Luca รู้ก็โกรธมาก จึงได้หนีออกมา Luca และ อัลเบอร์โต้ หนีขึ้นไปอยู่ในเมืองชายฝั่ง ซึ่งเป็นเมืองที่อันตรายมากสำหรับทั้งสองคน แต่พวกเขาก็ต้องอยู่ เพราะความตั้งใจว่าจะต้องหาเงินมาซื้อรถเวสป้าให้ได้ จึงทำให้พวกเขาได้พบกับ จูเลีย เด็กสาวที่มีความมุ่งมั่นที่จะชนะเกมส์นี้เพื่อเงินรางวัลเช่นกัน ทั้ง 3 คนจึงรวมทีมกันเพื่อเป้าหมายคือเงินรางวัล ซึ่งระหว่างการฝึกซ้อม ก็มีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมายในระหว่างนั้น อีกทั้ง 2 เงือกหนุ่มยังต้องคอยระวังไม่ให้ตัวเองโดนน้ำอีกด้วย เพราะเมื่อไหร่ที่โดนน้ำพวกเขาจะกลายเป็นเงือกทันที มาลุ้นกันเลยว่าเงือกหนุ่มทั้ง 2 จะปิดบังความลับนี้ได้หรือไม่ และการแข่งขันของทั้ง 3 คนจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดีหรือเปล่า

Related Posts