Over Drive สุดแรงปั่น การ์ตูนจักรยานสุดมัน ของ ยาสุโตะ สึโยชิ ในปี 2005

Over Drive

สำหรับการ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขันกีฬาส่วนมากจะถูกวาดออกมาให้ตัวเอกนั้นเล่นกีฬาชนิดนั้นเก่งอยู่แล้ว แต่ก็มีบางเรื่องที่วาดออกมาให้ตัวเอกไม่เคยเล่นกีฬาชนิดนั้นมาก่อน แต่กลับมาสร้างความประทับใจ และกลายเป็นแรงผลักดันให้กับเพื่อนร่วมทีมได้เป็นอย่างดี อย่างเช่นในเรื่อง Over Drive สุดแรงปั่น” การ์ตูนที่เกี่ยวข้องกับจักรยานจากปลายปากการของ ยาสุโตะ สึโยชิ ในปี 2005

Over Drive

            จากนักเรียนธรรมดาสู่นักปั่นดาวรุ่ง

                เรื่องราวของOver Driveเล่าถึง ชิโนซากิ มิโคโตะ เด็กนักเรียนมัธยมปลายปี 1 ที่ไม่มีอะไรโดดเด่นเลย ตัวเขาแอบชอบ ฟุคุซาวะ ยูกิ นางเอกของเรื่องที่ป็อปปูล่าร์ในหมู่เพื่อนๆ จนวันหนึ่ง ยูกิ ได้ชักชวน มิโคโตะ เข้าชมรมจักรยานเพียงเพื่ออยากได้รางวัลจาก โยซึเกะ พี่ชายของเธอเอง แต่นั่นทำให้ มิโคโตะ พยายามอย่างหนักที่จะเอาชนะใจ ยูกิ และได้ชวน ยามาโตะ ทาเคชิ เพื่อนร่วมห้องเข้ามาอยู่ชมรมเดียวกัน ก่อนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันภายในเมือง ซึ่ง มิโคโตะ ได้สร้างผลงานด้วยการเป็นราชาแห่งภูเขาจนทำให้เขาเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมา แม้ว่าในครั้งนั้น มิโคโตะ จะขี่ไม่จบการแข่งขันก็ตาม การ์ตูนออนไลน์

            Over Drive แข่งขันรายการพิเศษแชมป์ครั้งแรก และบทสรุปของเรื่อง

                Over Driveหลังจากนั้นจะเป็นเหตุการณ์ที่ชมรมจักรยานโรงเรียนซากุระถูกเชิญเข้าร่วมการแข่งขันพิเศษ โดยจะเป็นการเก็บตัวแล้วแข่งขันกันในวันสุดท้าย ทีมซากุระส่ง เทราโอะ แข่งคนแรกตามด้วยยามาโตะ, โยซึเกะ และปิดท้ายที่ มิโคโตะ ที่ทุกคนต่างคาดหวังในฝีมือ และมิโคโตะก็พาทีมซากุระเป็นแชมป์ก่อนที่จะได้ไปทัวร์ต่างประเทศแต่ก็พ่ายแพ้กลับมา จากนั้นทุกคนก็แยกย้ายกันไปตามทางโดย โยซึเกะ ไปรักษาดวงตา, เทราโอะไปอยู่โอกินาว่า, ยามาโตะไปร่วมทีมกับพ่อตัวเอง เหลือเพียงแค่ มิโคโตะคนเดียวที่ยังเรียนอยู่ จากนั้นเรื่องราวของOver Driveก็มาสิ้นสุดตรงที่ทั้ง 4 คนได้กลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งในฐานะตัวแทนญี่ปุ่นลงแข่งขัน Tour De France และมิโคโตะก็คือชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ประกาศศักดาคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ

Over Drive

                เรื่องราวของOver Driveตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 2005 – 2008 ในเวอร์ชั่นการ์ตูนมังงะ ก่อนที่ UFABET จะมีการทำเป็นอนิเมะทีวีซีรี่ส์ในปี พ.ศ.2550 (ออกฉายระหว่างเดือนเมษายน – กันยายน) มีทั้งหมด 26 ตอนด้วย ซึ่งหากใครอยากจะรับชมสามารถต้นหาได้ใน Google ได้เลย

Related Posts