Record of Ragnarok การ์ตูนสุดมันประจำปี 2021 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวโดย ชินยะ อุเมมูระ

Record of Ragnarok

Record of Ragnarok การ์ตูนสุดมันประจำปี 2021 ที่ถ่ายทอดเรื่องราวโดย ชินยะ อุเมมูระ และ ทาคูมิ ฟูกูอิ ผ่านทางลายเส้นอันสุดแสนจะสวยและคมคายของอาจิจิกะ ตีพิมพ์ในประเทศญี่ปุ่นมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2560 และได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นลงฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน พ.ศ.2564 ที่ผ่านมา การ์ตูนออนไลน์

Record of Ragnarok

               Record of Ragnarok (ชื่อไทย มหาศึกคนชนเทพ) เล่าถึงเรื่องราวของ เทพเจ้า ที่จัดการประชุมเพื่อตัดสินมนุษย์จากช่วงเวลาในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาและครั้งนี้ก็เช่นเดียวกันเทพสูงสุดแห่งเขาโอลิมปัสและบรรดาทวยเทพอย่าง “ซูส” ได้ลงความเห็นว่าจะทำลายมวลมนุษยชาติให้หมดเพื่อสร้างขึ้นมาใหม่ แต่วัลคิรี่องค์หนึ่งชื่อว่า “บรุนด์ฮิลล์” ได้คัดค้านและขอให้มนุษย์ได้พิสูจน์ตัวเอง โดยการนำเทพทั้ง 13 องค์ มาสู้กับมนุษย์ที่ได้รับการยกย่องว่าสุดยอดทั้ง 13 คน หากใครเอาชนะได้ถึง 7 ก่อนก็จะคว้าชัยในศึกนี้ ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “แรกนาร็อค (Ragnarok)

สำหรับเทพทั้ง 13 องค์ที่ทำการเข้าแข่งขันใน Record of Ragnarok

นั้นไม่ได้มีแต่เทพกรีกเพียงอย่างเดียวแต่กลับรวมถึงเทพเจ้าในทุกศาสนาและทุกความเชื่อไม่ว่าจะเป็นเทพธอร์ในตำนานนอร์ดิก หรือพระศิวะ ในตำนานฮินดู แม้กระทั่งพระพุทธเจ้าก็ยังมีปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนทางฝั่งมนุษย์ทั้ง 13 คน จะคัดจากประวัติศาสตร์หลายพันปีซึ่งบุคคลดังๆ ที่ปรากฏในเรื่องมีทั้ง ฉินซีฮ่องเต้ของจีน, ซาซากิ โคจิโร่ นักดาบในตำนานของญี่ปุ่น, อดัม มนุษย์คนแรกของโลก และอีกหลายๆ คนที่มีชื่อเสียง

Record of Ragnarok

               สำหรับการเดินเรื่องของRecord of Ragnarokในปัจจุบันในเวอร์ชั่นมังงะนั้นได้มีการรวมเล่นมาแล้วจนถึงเล่มที่ 10 ด้วยกัน และได้มีการเขียนแยกเป็นภาคตัวละครออกมาเพื่อเพิ่มอรรถรสในการดูให้ดียิ่งขึ้น ส่วนในเวอร์ชั่นอนิเมะที่มีฉายทาง Netflix นั้นมีฉายจนถึงตอนที่ 12 ในซีซั่นที่ 1 ซึ่งจบลงที่ ซาซากิ โคจิโร่ เอาชนะ เทพโพไซดอนมาได้ และตีตื้นให้ฝั่งมนุษย์ไล่ขึ้นมาเป็น 2 – 1 สำหรับใครที่อยากจะติดตามการ์ตูนเรื่องนี้สามารถหาอ่านได้ในเว็บไซต์หรือติดตามได้ทาง Netflix รับรองได้เลยว่าสนุกอย่างแน่นอน

ติดตามเรื่องราวของการ์ตูนออนไลน์แล้วอย่าลืมไปติดตามอีกหนึ่งกิจกรรมที่แสนสนุกกันที่ บาคาร่า66 กันด้วยนะคะ รับรองได้ว่าทุกคนจะติดใจอย่างแน่นอน