Samurai Deeper Kyo การ์ตูนซามูไรอิงประวัติศาสตร์ศึกสงครามแห่ง

Samurai Deeper Kyo

Samurai Deeper Kyo การ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังที่ถ่ายทอดเรื่องราวของซามูไรหลังจากเสร็จสิ้นศึกสงครามแห่ง “เซกิงาฮาร่า” โดยคนแต่งเรื่องนี้คือ อ.คามิโจว อาคิมิเนะ ออกตีพิมพ์ครั้งแรกในปี พ.ศ.2543 จนมาจบในปี พ.ศ.2549 มีทั้งหมด 38 เล่มด้วยกัน และมีการทำเป็นซีรี่ส์อนิเมชั่นในปี พ.ศ.2545 ทั้งหมด 26 ตอน ซึ่งเนื้อเรื่องในอนิเมชั่นนั้นจะมีความแตกต่างจากในมังงะอยู่พอสมควรและมีตัวละครเข้ามาเสริมอีกนิดหน่อย

Samurai Deeper Kyo

               ในช่วงแรกของ Samurai Deeper Kyo นั้นจะเล่าถึงเหตุการณ์ 4 ปี หลังจากเสร็จสิ้นศึกที่ “เซกิงาฮาร่า” ประเทศเข้าสู่ความสงบสุขอีกครั้งภายใต้การปกครองของ โทกุงาว่า อิเอยาสุ โดยตัวเอกของเรื่องนี้จะมีอยู่ 2 คนด้วยกันคือ มิบุ เคียวชิโร่ สุดยอดนักดาบแห่งตระกูลมิบุ ที่มีอำนาจอยู่เบื้องหลัง ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งตัวเขานั้นได้ทิ้งทุกอย่างและกลายมาเป็นคนขายยาพเนจรไปเรื่อย และตัวเอกอีกคนคือ เคียว ซึ่งชาติกำเนิดในช่วงแรกนั้นไม่ได้มีบอกอย่างละเอียด เป็นซามูไรสุดแกร่งที่โดน เคียวชิโร่ ผนึกร่างกายเอาไว้และเอาวิญญาณมาผนึกไว้ที่ร่างของเคียวชิโร่เอง การ์ตูนออนไลน์

จากนั้นเนื้อเรื่องในช่วงถัดมาของ Samurai Deeper Kyo จะเป็นตอนที่ เคียว

นั้นคลายการผนึกและยึกร่างของเคียวชิโร่มาได้ พร้อมกับออกตามหาร่างกายของตัวเอง ซึ่งการ์ตูนจะได้เฉลยความลับออกมาว่าแท้จริงแล้ว เคียว นั้นเป็นตระกูลมิบุที่แท้จริงและเป็นเด็กคนสุดท้ายของตระกูลที่ถูกคนในอดีตส่งข้ามกาลเวลามายังเหตุการณ์ในยุคปัจจุบัน เขาได้พบกับเพื่อนร่วมอุดมการณ์มากมายรวมถึงรักแท้อย่าง ชีนะ ยูยะ นางเอกสาวของเรื่องจนสุดท้ายเขาได้ร่างกายกลับมาครองพร้อมกับจัดการจักรพรรดิแดงและให้คนที่ยังมีชีวิตอยู่สร้างตระกูลมิบุขึ้นมาใหม่

Samurai Deeper Kyo

               Samurai Deeper Kyo ถือได้ว่าเป็นผลงานการ์ตูนสุดอหังการของ อ.คามิโจว ที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างถล่มทลาย มีการนำบุคคลจริงในประวัติศาสตร์เข้ามาร่วมด้วยไม่ว่าจะเป็น โอดะ โนบุนากะ, ซานาดะ ยูคิมูระ, ดาเตะ มาซามุเนะ, โตกุงาว่า อิเอยาสุ และ โตกุงว่า ฮิเดทะดา ซึ่งทุกอย่างผสมผสานกันอย่างลงตัวทั้งเนื้อเรื่องและการเดินเรื่องถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งการ์ตูนที่ไม่ควรพลาดแต่อย่างใด สำหรับใครที่สนใจสามารถค้นหาตัวมังงะใน Google ได้เลย ส่วนตัวอนิเมชั่นอาจจะหายากซักหน่อย แต่ก็ยังมีให้รับชมอยู่เช่นเดียวกัน