Shaman King ภาครีเมคบน Netflix อนิเมะญี่ปุ่นที่ไม่มีใครไม่รู้จัก

Shaman King

สำหรับคอการ์ตูนอนิเมะของญี่ปุ่นคงไม่มีคนไหนไม่รู้จักอนิเมะเรื่อง Shaman King อย่างแน่นอนเพราะ อนิเมะเรื่องนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่เป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียวในช่วง 10 กว่าปีก่อน ซึ่งก็มีพากย์ไทยให้ได้ติดตามชมด้วยเช่นเดียวกันบนช่องการ์ตูนที่ออกฉายในทีวี การ์ตูนออนไลน์

อนิเมะเรื่อง Shaman King ถูกเขียนขึ้นโดยฮิโรยูกิ ทาเคอิ โดยมีการดำเนินเรื่องโดยใช้ตัวละครเอกที่มีชื่อว่า “อาซากุระ โย” เด็กหนุ่มผู้ที่เห็นวิญญาณและเกิดในตระกูลชาแมน โยนั้นเป็นเด็กหนุ่มที่สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณได้ ซึ่งเขาต้องเข้าต่อสู้กับผู้ที่เป็นชาแมนด้วยกันเพื่อที่จะเป็นราชาแห่งภูติในการประลองชาแมนไฟต์ที่จัดขึ้นทุกๆ 500 ปีในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ซึ่งการต่อสู้ของเขาทำให้เขาได้พบกับเพื่อนใหม่มากมาย และทั้งหมดก็ได้ต่อสู้ร่วมกัน แต่ดูเหมือนว่าการที่จะเป็นราชาแห่งภูตไม่ใช่เหตุผลสำคัญ ซึ่งเหตุผลสำคัญที่ตระกูลอาซากุระให้อาซากุระ โยนั้นเข้าต่อสู้ก็คือเพื่อที่จะยับยั้ง “ฮาโอ” บรรพบุรุษของโยเมื่อ 1000 ปีก่อน ที่ต้องการได้พลังจากการเป็นราชาแห่งภูติเพื่อใช้ล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ที่ไม่ใช่ชาแมน

Shaman King

ภาพจาก Wallpaperaccess

โดยซีรี่ส์ Shaman King ได้ถูกนำเข้ามาฉายในประเทศไทยช่วงปี 2548

และทำให้คอการ์ตูนที่ได้ดู อนิเมะ เรื่องนี้ได้ซึมซับเรื่องราวเรื่องราวการต่อสู้ของชาแมน จนเวลาผ่านไปเกือบมากกว่า 10 ปีเรื่องราวต่าง ๆ ของอนิเมะเรื่องนี้ยังคงติดและตราตรึงอยู่ในใจของใครหลาย ๆ คน จนการ์ตูนเรื่องนี้กลายเป็นการ์ตูนที่ต้องนึกถึงทุกครั้งเลยเมื่อพูดถึงการ์ตูนเกี่ยวกับการต่อสู้และวิญญาณ แต่ดูเหมือนว่าตอนจบของเรื่องจะไม่ได้เป็นอย่างที่แฟนหวังไว้และดูเหมือนจะถูกตัดจบจากความนิยมที่ลดลงด้วย แต่ว่าทางผู้เขียนก็ได้ออกมาเขียนเรื่องเราตอนจบยางเสร็จสมบูรณ์ และในช่วงปี 2563 ที่ผ่านมาก็มีให้อ่านแบบฉบับภาษาไทย

Shaman King

ภาพจาก Wallpaperaccess

และเพื่อคลายความคิดถึงShaman Kingได้ถูกนำกลับมารีเมคและฉายใน Netflix อีกครั้ง ในคราวนี้มาพร้อมภาพที่สวยมากขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ยังคงความสนุกไว้อย่างเดิมแน่นอนเลยทีเดียว และแน่นอนตอนจบที่สมบูรณ์แบบก็อาจจะมีให้เห็นในอนิเมะภาครีเมคนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ใครที่เป็นแฟนShaman Kingไม่ควรพลาดเลยทีเดียว อนิเมะเรื่องนี้จะเข้าฉายใน Netflix วันที่ 9 สิงหาคม 2564

อีกหนึ่งเรื่องความสนุกที่เพื่อน ๆ ไม่ควรพลาดนั่นก็คือ เรื่องราวของการเล่นเกมที่รับอรองได้ว่าเพื่อน ๆ คอการ์ตูนจะต้องตื่นตาตื่นใจไม่น้อย ไม่อยากจะพูดเยอะเราเข้าไปลองเล่นกันเลยที่ ufabet007