Soul อะนิเมชั่นที่สร้างโดย Pixar กับ Disney ปลุกจิตวิญญาณที่ซ่อนอยู่ในตัว

Soul

Soul อะนิเมชั่นที่สร้างโดย Pixar กับ Disney ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของของโลกหลังความตาย และ โลกก่อนการเกิด ออกมาในรูปแบบของการ์ตูนที่ทำให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้เราได้เข้าใจจิตวิญญาณของการเป็นมนุษย์อีกด้วย ซึ่งหลายต่อหลายครั้งที่สิ่งเหล่านี้มักจะถูกลืมเลือนออกไปจากชีวิตเรา อาจจะเป็นเรื่องราวที่เราลืมให้ความสำคัญกับมัน จนทำให้เรามองข้ามมันไป เนื่องจากภาระหน้าที่ และความวุ่นวายในชีวิต

Soul

อะนิเมชั่น เรื่องนี้จึงเป็นการพาเรากลับไปยังจุดเริ่มต้นของชีวิต นั่นคือจิตวิญญาณที่แรงกล้าของเรา เพื่อทำให้เราได้ย้อนกลับมามองตัวเอง รวมทั้งทบทวนตัวเองให้ดีอีกครั้งหนึ่ง นอกจากนี้แล้วอะนิเมชั่นเรื่องนี้ยังแสดงให้เห็นถึงความสวยงามของที่ชีวิต ในหลายๆ แง่มุม ที่ตัวเราเองอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีสิ่งเหล่านี้อยู่กับเรา จนกระทั่งวันหนึ่งที่เราต้องสูญเสียทุกอย่างไป จึงเห็นว่าสิ่งเหล่านั้นมีค่าและ สวยงามมากขนาดไหน  ถ้าใครอยากจะดูอะนิเมชั่นเรื่องนี้แล้วนั้น สามารถเข้าไปรับชมกันได้ที่แอปพลิเคชั่น Disney+Hotstar กันได้เลย การ์ตูนออนไลน์

 บางครั้งชีวิตก็ไม่อาจเป็นอย่างที่ใจฝัน เพราะฉะนั้นจงเชื่อใน Soul

Soul อะนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นมีตัวละครที่เดินเรื่องหลักคือ “โจ” ผู้ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นอัจฉริยะทางด้านการเล่นเปียนโน และมีความใฝ่ฝันว่าจะต้องเป็นนักดนตรีในวงดนตรีแจ๊สให้ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น เขาเองเป็นเพียงครูพิเศษที่สอนเปียนโนในโรงเรียนเท่านั้นและ เขาก็กำลังจะได้รับแต่งตั้งให้เป็นครูประจำโรงเรียน ซึ่งเป็นเรื่องที่แม่ของโจดีใจเป็นอย่างมาก และเขาเองก็ควรจะดีใจเช่นกัน แต่มันไม่เป็นอย่างนั้น เพราะเขาเองก็มีความฝันคือ เล่นเปียนโนในวงดนตรีแจ๊สอย่างเช่นพ่อของเขาเอง และวันหนึ่งโอกาสของเขาก็มาถึง เมื่อเขาได้รับข้อเสนอให้เล่นดนตรีให้กับวงดนตรีของโดโรธี ที่เขารัก โจดีใจมาก และมุ่งมั่นที่จะทำมันให้ได้ แต่แล้วก็มีเรื่องเลวร้ายเกิดขึ้น โจเกิดอุบัติเหตุ จนทำให้วิญญาณของเขาก็ได้หลุดออกไปอยู่ในโลกระหว่างความเป็น และความตาย แต่ด้วยความที่เขาเองยังไม่อยากตายจึงหนีออกมา หลังจากนั้นไปโผล่ที่โลกก่อนการเกิด

Soul

            เมื่อไปถึงโลกก่อนการเกิดแล้วนั้น เขาก็ได้พบกับเรื่องราวมากมาย อีกทั้งยังจับพลัดจับผลู ได้เป็นครูฝึกวิญญาณให้กับวิญญาณก่อนเกิดอย่าง วิญญาณ 22 ที่เรียกได้ว่าดื้อสุดๆ จนใครหลายคนต่างก็ยอมแพ้ โดยเขาต้องทำให้ให้วิญญาณตนนี้ ได้รู้ว่าอะไรคือจิตวิญญาณที่เขาตามหา เพื่อจะได้ไปเกิดเป็นมนุษย์ เรามาช่วยกันลุ้นไปด้วยกันเลยว่าวิญญาณ 22 จะค้นหาจิตวิญญาณเจอไหม โจจะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ และเขาจะได้รับโอกาสในการกลับไปยังโลกมนุษย์หรือเปล่า

Related Posts