TOTORO เพื่อนซี้ตัวยักษ์ การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มาจากค่าย Studio Ghibli 

TOTORO

หากพูดถึงการ์ตูนสัญชาติญี่ปุ่นเรื่องดังเรื่องหนึ่งที่คนทั้งโลกต่างรู้จักกัน คงจะหนีไม่พ้นเรื่อง TOTORO อย่างแน่นอน ด้วยความน่ารัก ใจดี และยังมีบรรยากาศเมืองทางชนบทของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย  ยิ่งทำให้การ์ตูนเรื่องน่าสนใจมากยิ่งขึ้น การ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องที่มาจากค่าย Studio Ghibli  โดย ฮายาโอะ มิยาซากิ  ซึ่งเขาได้สร้างตัวละครนี้มาจากจินตนาการ โดยเนื้อหาของเรื่องจะเน้นเกี่ยวกับมิตรภาพของเพื่อน ไม่ต้องแบ่งแยกเพศ อายุ หรือ สถานะใดๆ เพียงแค่เราหวังดีต่อกัน เท่านี้ชีวิตก็จะมีความสุข และสนุกสนานไปด้วยกันแล้ว

TOTORO

นอกจากนั้นในเรื่องนี้เรายังได้เห็นแง่มุมที่มากกว่ามิตรภาพของเพื่อน นั่นก็คือความสัมพันธ์ของคนใน ครอบครัว ทั้งพ่อ แม่ พี่ น้อง ที่ต้องคอยอยู่เป็นกำลังใจให้กัน เพื่อให้ก้าวผ่านเรื่องราวที่แสนจะยากลำบากไปด้วยกันให้ได้ การ์ตูนเรื่องนี้จึงมีเนื้อที่ไม่ได้มีแต่ความสนุกสำหรับเด็กเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถดูพร้อมกันได้ทั้งครอบครัวเลยทีเดียว การ์ตูนออนไลน์

สุขใจทุกครั้งที่มี TOTORO อยู่ข้าง ๆ

ฉากเปิดตัวของการ์ตูนเรื่องนี้เริ่มมาจากครอบครัวคุซาคาเบะ ได้ย้ายบ้านมาอยู่ในต่างจังหวัด เนื่องมาจากผู้เป็นแม่ป่วยหนักจึงต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน คุณพ่อเท็ตสึโอะ จึงต้องพาลูกสาว 2 คน นั่นคือ ซัตสึกิ พี่สาว และ เมย์ น้องสาว ย้ายมาอยู่บ้านใกล้ๆ กับโรงพยาบาลของแม่ ทั้ง 3 คนต้องปรับตัวเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังต้องจัดบ้านใหม่อีกด้วย เมื่อวันที่ซัตสึกิ ไปโรงเรียนนั้น เมย์ก็ต้องอยู่บ้านกับพ่อเพียง 2 คน ส่วนพ่อก็ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน เมย์จึงต้องเล่นคนเดียว แต่ทันใดนั้นเมย์ก็ได้พบสัตว์น้อยน่ารัก ที่มีลักษณะคล้ายกระต่าย เธอจึงรีบตามมันไป และพบกับอุโมงค์ต้นไม้ที่พาเธอไปเจอกับกระต่ายตัวยักษ์ที่กำลังนอนหลับอยู่ เธอจึงตั้งชื่อมันว่าTOTOROหลังจากนั้นก็ได้กลับมาเล่าให้พี่สาวฟัง ผู้เป็นพี่จึงอยากจะเจอบ้า แต่ก็ยังไม่มีโอกาสได้เจอสักที

TOTORO

จนกระทั่งวันที่ฝนตกหนัก และพ่อ ก็ยังไม่กลับจากที่ทำงานสะที  2 คนพี่น้องจึงพากันถือร่มไปรอพ่อที่ป้ายรถเมย์อยู่นานแสนนาน จนกระทั่งน้องสาวง่วงนอน และหลับไปบนหลังของผู้เป็นพี่ และแล้วTOTOROก็ปรากฏตัวขึ้นมาอยู่เป็นเพื่อนซัตสึกิ และอยู่รอจนกระทั่งผู้เป็นพ่อกลับมาถึงป้ายรถเมล์TOTOROจึงได้กลับไป แต่ก็ไม่ลืมให้ของขวัญคือ ห่อลูกโอ๊ค  เด็กทั้ง 2 จึงนำเมล็ดไปปลูก หลังจากนั้น ทั้ง 3 คนก็เป็นเพื่อนร่วมผจญภัยกัน และยังมอบมิตรภาพดีๆ ให้แก่กันอีกด้วย

Related Posts