Turning Red สนุกสมการรอคอย เข้าฉายใน Disney+Hotstar เป็นที่เรียบร้อย

Turning Red

และแล้วอะนิเมชั่นที่หลายคนรอคอยกันมาอย่างยาวนานอย่าง Turning Red ก็ได้เข้าฉายใน Disney+Hotstar กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อีกทั้งกระแสของอะนิเมชั่นเรื่องนี้ก็เรียกได้ว่าดีเกินคาดกันเลยทีเดียว เนื่องจากความสนุกสนานของเนื้อเรื่องซึ่งดีสมการรอรอคอย และตัวละครแต่ละตัวยังมีเอกลีกษณ์ที่ต่างกันจนเป็นที่น่าจดจำ เรียกได้ว่าเปิดตัวมาก็ครองใจใครหลายคนกันเลยทีเดียว อะนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นการร่วมกันสร้างระหว่าง Pixar และ Disney เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวอย่างเหมยลี่ ที่กำลังย่างเข้าสู่วัยรุ่น

Turning Red

ซึ่งเป็นวัยที่ต้องการความเข้าใจ การยอมรับ อีกทั้งยังเป็นช่วงวัยที่มีความเป็นตัวเองสูงมากอีกด้วย ดังนั้นหลายๆ อย่าง จึงทำให้ทั้งตัวของเหมยลี่เองที่จะต้องปรับตัว นอกจากนี้ครอบครัว และเพื่อนของเธอก็ต้องปรับตัวไปพร้อมๆ กัน ด้วยเช่นกัน ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว เรื่องราวเช่นนี้ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ในช่วงชีวิตของเราเหมือนกัน เพียงแต่เราไม่ได้กลายร่างเป็นแพนด้าแดงเหมือนกับเหมยลี่แค่นั้นเอง การ์ตูนออนไลน์

 Turning Red เพราะเธอคือแพนด้าที่น่ารักของเรา  

Turning Red เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับเด็กสาวที่ชื่อว่า เหมยลี่ ซึ่งกำลังก้าวผ่านช่วงชีวิตวัยเด็ก เข้าสู่ วัยรุ่น อย่างเต็มตัว โดยเธอเป็นสาวเชื้อสายจีน ครอบครัวของเธอเปิดศาลเจ้าในต่างประเทศ  ทำให้เหมยลี่ได้รับอิทธิพลการเลี้ยงดูมาอย่างชาวเอเชีย ที่ค่อนข้างมีความเคร่งครัดในเรื่องของขนบธรรมเนียมประเพณี ภายนอกเธอจึงดูคล้ายกับเด็กดี เรียนเก่ง และเรียบร้อย แต่เมื่อเธออยู่ที่โรงเรียนนั้น เรียกได้ว่าแสบใช่เล่นเลย  ในค่ำคืนหนึ่งเมื่อฝนตก ฟ้าร้องราวกับฟ้าจะถล่มลงมา เด็กสาวก็ฝันร้าย และเมื่อตื่นขึ้นมาเธอก็พบว่า เธอกลายเป็นแพนด้าแดงตัวยักษ์ เหมยลี่กรีดร้องจนสุดเสียง จนพ่อ-แม่ของเธอต้องเข้ามาดูว่าเกิดเรื่องร้ายอะไร แต่เธอก็ไม่กล้าบอก และพยายามสงบจิตใจของตนเอง นั่นจึงทำให้เธอกลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง และเธอได้รู้ว่าเมื่อไหร่ที่อารมณ์เธอแปรปรวนเธอจะกลายร่าง

Turning Red

เมื่อเหมยลี่ไปโรงเรียนเธอจึงต้องคอยหลบหลีกจากเพื่อนๆ เพื่อป้องกันความลับแตก แต่เธอก็ไม่รู้ว่าด้วยความเป็นห่วงแม่ เขาจึงตามเธอมาที่โรงเรียน และเมื่อเธอเห็นแม่ เธอโกรธมาก และกลายเป็นแพนด้าแดง วิ่งหนีออกไป แม่เธอก็รีบตามเธอไปจนไปถึงบ้าน แม่ได้ทำการปลอบเธอ และบอกว่าเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นกับแม่ และมันมีทางแก้ให้หาย  หลังจากนั้นเหมยลี่ก็ไม่กล้าไปโรงเรียน เพื่อนสนิทเธอเห็นว่าเธอไม่มาโรงเรียนหลายวัน

จึงแอบไปหาที่บ้าน และรู้ว่าเธอกลายเป็นแพนด้าแดง แต่พวกเธอก็ไม่ได้กลัว หรือรังเกียจ อีกทั้งยังยอมรับเหมยลี่อีกด้วย ดังนั้นเหมยลี่จึงเริ่มกล้าใช้ชีวิต นอกจากนี้เพื่อนๆ ยังมีข่าวดีมาบอกอีกด้วยว่า วงดนตรีที่พวกเธอชอบกำลังมาทำการแสดงในเมืองนี้ ดังนั้นพวกเธอจึงต้องช่วยกันหาทางซื้อบัตรให้ได้ อีกทั้งยังต้องช่วย ดัมมี่ออนไลน์ ต้องพาลุ้นให้เหมยลี่ได้หายจากการเป็นแพนด้าแดงก่อนงานแสดงอีกด้วย